VỀ CHÚNG TÔI

Kính thưa toàn thể quý vị, các bạn!

Trải qua hơn một thập kỷ phát triển, với sự năng động, sáng tạo; với ý chí quyết tâm cao cùng sự dẻo dai, bền bỉ; tập thể lãnh đạo và công nhân viên của CTCP Tập Đoàn Quế Lâm đã từng bước xây dựng một doanh nghiệp tư nhân từ quy mô nhỏ hẹp thành một CTCP mang mô hình Tập Đoàn lớn mạnh với 12 Đơn vị thành viên hoạt động xuyên suốt chiều dài đất nước và vượt ra khỏi biên giới Quốc gia. Thương hiệu Phân bón Quế Lâm là sản phẩm kết tinh tư duy, trí tuệ, sức lực của tập thể Ban lãnh đạo và các cán bộ, công nhân viên và người lao động của Công ty. Cho đến nay đã khẳng định được vị thế và ngày càng lan tỏa trong tâm thức của người tiêu dùng, khách hàng và đối tác.

Với tầm nhìn và tư duy chiến lược xuyên suốt  đó là chú trọng phát triển công nghệ sinh học làm nền tảng để sản xuất các sản phẩm phục vụ nông nghiệp có chất lượng cao, có giá trị gia tăng lớn, thân thiện và bảo vệ môi trường, mang lại lợi ích cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và cả cộng đồng, góp phần xây dựng một nền nông nghiệp hữu cơ, một môi trường trong lành, bền vững. Trong thời gian qua, CTCP Tập Đoàn Quế Lâm đã sản xuất và cung cấp hàng trăm nghìn tấn phân bón hữu cơ vi sinh và có nguồn gốc từ hữu cơ cho thị trường, với khối lượng hàng hóa năm sau nhiều hơn năm trước, đạt mức tăng trưởng bình quân từ 25-30%/năm, điều này đã minh chứng hiệu quả của các sản phẩm mang thương hiệu Quế Lâm. Hơn thế nữa, đã khẳng định được tư duy và chiến lược nói trên là hoàn toàn đúng đắn, phù hợp với sự phát triển của xã hội, tiến tạo nên các giá trị bền vững, xây dựng được niềm tin vững chắc với khách hàng, với chính mình.

Chúng tôi nhận thức sâu sắc trách nhiệm của mình đối với sự tín nhiệm của quý vị, của khách hàng và đối tác nên trong mỗi ý tưởng, mỗi quyết định, chúng tôi đều đặt lợi ích của người sử dụng sản phẩm, dịch vụ lên hàng đầu bằng việc không ngừng nghiên cứu và hoàn thiện công nghệ, sản phẩm, dịch vụ ở mức cao nhất để ngày càng thỏa mãn nhu cầu, xứng đáng với niềm tin đó. Chúng tôi cam kết mạnh mẽ về sự phấn đấu cho một thương hiệu uy tín, cho một chuỗi các lợi ích được đảm bảo, cho một sự bền vững trong tương lai.

Thay mặt lãnh đạo CTCP Tập Đoàn Quế Lâm, tôi xin gửi lời cảm ơn trân trọng đến các cơ quan, ban, ngành từ Trung ương đến địa phương, các khách hàng, đối tác, bà con, bè bạn và toàn thể quý vị đã có sự hỗ trợ, chia sẻ với chúng tôi trên chặng đường gian nan vừa qua và mong nhận được sự tiếp tục hợp tác hiệu quả với quý vị trong thời gian tới.

Trân trọng!
Chủ tịch HĐQT – Nguyễn Hồng Lam

Công ty Cổ phần Tập Đoàn Quế Lâm (Tập Đoàn Quế Lâm) được thành lập vào năm 2001, tiền thân là Doanh nghiệp tư nhân Quế Lâm. Lĩnh vực hoạt động chính là sản xuất phân bón (NPK, hữu cơ, các chế phẩm sinh học phục vụ nông nghiệp) và sản xuất, chế biến các loại nông sản hữu cơ.

Năm 2003, DNTN Quế Lâm được chuyển đổi mô hình thành Công ty Cổ phần Tập Đoàn Quế Lâm với một nhóm các cổ đông góp vốn nhằm mở rộng SXKD cũng như tăng nguồn lực tài chính phục vụ cho sự phát triển lâu dài với tổng giá trị tài sản trên 1600 tỷ đồng.

Qua 15 năm hình thành và phát triển, đến nay Tập Đoàn Quế Lâm đã có hệ thống 12 công ty thành viên, trong đó có 7 nhà máy sản xuất phân bón trải đều trên khắp cả nước (Miền Bắc – Miền Trung – Tây Nguyên – Miền Nam) và 1 Công ty chuyên nhập khẩu, phân phối sản phẩm phân bón Quế Lâm tại thị trường Campuchia:

1. Nhà máy sản xuất phân bón Quế Lâm Phương Nam. Địa chỉ: 01/8 số 11, ấp Trạm Bơm, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh.

2. Nhà máy sản xuất phân bón Quế Lâm Long An. Địa chỉ: Ấp Nhơn Xuyên, xã Thuận Nghĩa Hòa, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An.

3. Nhà máy sản xuất phân bón Quế Lâm Tam Phước. Địa chỉ: Cụm Công nghiệp Tam Phước, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

4. Nhà máy sản xuất phân bón Quế Lâm Tây Nguyên. Địa chỉ: Xã Ya-Băng, Huyện Chư-prông, tỉnh Gia Lai.

5. Nhà máy sản xuất phân bón Quế Lâm Kon Tum. Địa chỉ: Thôn Tân An, xã Ya-Chim, thành phố KonTum, tỉnh KonTum.

6. Nhà máy sản xuất phân bón Quế Lâm Miền Trung. Địa chỉ: Cụm công nghiệp Tứ Hạ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế.

7. Nhà máy sản xuất phân bón Quế Lâm Phương Bắc. Địa chỉ: Xã Đạo Đức, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

8. Công ty Thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Quế Lâm Campuchia. Địa chỉ: Nhà số 15C, đường 351, phường Niruos, quận Chbar Ampouv, thủ đô Phnôm Pênh, vương quốc Campuchia.

9. Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Giáo dục Quế Lâm. Địa chỉ: 3/1Y Mỹ Hòa 4, xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh.

10. Công ty TNHH MTV Nông sản Hữu cơ Quế Lâm. Địa chỉ: 101 Phan Đình Phùng, phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

11. Viện nghiên cứu và ứng dụng công nghệ sinh học Quế Lâm. Địa chỉ: Số 10, Khu tập thể nhiệt đới Việt Nga, ngõ Tuổi Trẻ, phường Cổ Nhuế, Huyện Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

12. Công ty TNHH MTV Biotech Quế Lâm. Địa chỉ: Khu Công nghiệp Đồng Sơn, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Với năng lực sản xuất trên 500.000 tấn/năm, hàng năm Tập Đoàn Quế Lâm sản xuất và tiêu thụ ra thị trường hàng trăm nghìn tấn phân bón các loại (NPK, hữu cơ).

Tập Đoàn có hệ thống kênh phân phối tiêu thụ sản phẩm trải dài trên 63 tỉnh thành Việt Nam với 250 nhà phân phối cấp 1, hơn 2000 đại lý cấp 2, cấp 3 và xuất khẩu qua Lào, Campuchia; hệ thống đối tác bán hàng là các Công ty cao su thành viên thuộc Tập Đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Tập Đoàn Vingroup về dự án trồng sau sạch, Tổng công ty chè, Tổng công ty cà phê, Hiệp hội tiêu Việt Nam, …

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước, góp phần vào việc xây dựng chương trình Nông thôn mới trên toàn quốc, đầu năm 2013 Tập Đoàn Quế Lâm đã hiện thực hóa những định hướng chiến lược kinh doanh của mình bằng việc tham gia vào lĩnh vực sản xuất chế biến các sản phẩm nông sản hữu cơ phục vụ cho người tiêu dùng và đã đưa ra những chương trình hành động cụ thể cho từng giai đoạn phát triển cụ thể trong kinh doanh của mình. Từ việc sản xuất các sản phẩm phân bón Quế Lâm, đặc biệt là phân bón hữu cơ chất lượng cao phục vụ cho nền nông nghiệp hữu cơ sạch của nước nhà; nay liên kết với các đơn vị sản xuất từ việc đầu tư giống, quy trình chăm bón và các sản phẩm phân bón hữu cơ cao cấp Quế Lâm để tạo ra chuỗi giá trị nông sản hữu cơ bền vững, sạch, có lợi cho sức khỏe con người. Bước đầu các sản phẩm nông sản hữu cơ như: Gạo hữu cơ, trà hữu cơ, tiêu hữu cơ, thanh long hữu cơ, cà phê hữu cơ, rau củ quả hữu cơ, …đã được người tiêu dùng quan tâm, tin dùng trên phạm vi cả nước.

Với tầm nhìn và tư duy chiến lược kinh doanh xuyên suốt của mình qua từng giai đoạn phát triển, đến nay các sản phẩm mang thương hiệu Quế Lâm từ lĩnh vực sản xuất, kinh doanh phân bón cho đến sản xuất, chế biến nông sản hữu cơ đã khẳng định được vị thế là một trong những thương hiệu phân bón, thương hiệu nông sản hữu cơ uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Từ năng lực, kinh nghiệm và lợi thế của mình, Tập Đoàn Quế Lâm tin tưởng sẽ là bạn hàng đáng tin cậy đối với Quý đối tác, quý khách hàng và quý bà con nông dân.

Xin chân thành cám ơn!.

“Tập Đoàn Quế Lâm trong quá trình phát triển luôn đặt yếu tố công nghệ lên hàng đầu, đặc biệt, đối với lĩnh vực sản xuất các sản phẩm phục vụ nông nghiệp. Trong đó, chú trọng phát triển công nghệ sinh học cũng như các công nghệ mới có tính thân thiện và bảo vệ môi trường để tạo ra các sản phẩm có chất lượng cao, có giá trị gia tăng lớn, mang lại lợi ích cho người tiêu dùng, cho doanh nghiệp và cho cả cộng đồng, góp phần xây dựng một nền nông nghiệp hữu cơ, một môi trường trong lành, bền vững”.

Hội đồng Quản trị: Là những cổ đông chính nắm giữ số cổ phần chiếm trên 100% vốn điều lệ tại Tập Đoàn Quế Lâm.

Đến thăm cố đô Huế, không thể không tìm hiểu về văn hóa Nhà Rường cũng như nói đến Văn hóa Huế không thể không nhắc đến Nhà Rường. Trên mảnh đất Thần Kinh xưa, vua chúa ở nhà rường, hoàng thân quốc thích ở nhà rường, quan lại, người giàu có ở nhà rường. 

Đi dọc theo đường Kim Long phía tả ngạn Sông Hương, cách Đại nội Huế khoảng 3km là gặp đường Phú Mộng, thôn Phú Mộng thuộc làng Kim Long trước đây là nơi chôn rau, cắt rốn của danh tướng Tôn Thất Thuyết và là nơi có nhiều tư dinh của các Đại thần triều Nguyễn, nơi đây có phủ thờ tả quân Lê Văn Duyệt đầu thôn Phú Mộng, từ phủ Tả quân trở đi, có Phủ Diên Phước công chúa, nhà ở quan Thượng thư Bộ Lễ Phạm Hữu Điền, nhà ở của các hậu duệ triều Nguyễn… Phải chăng vì vậy mà mỗi khi đặt chân đến nơi đây du khách thường vô cùng ấn tượng bởi cảnh quan cổ kính, tươi đẹp với hàng chục ngôi nhà cổ nằm dọc theo con đường được lát hàng gốm đỏ công phu quanh năm cây xanh, bóng mát…

Tọa lạc tại số 50 đường Phú Mộng là Quế Lâm Viên thuộc sở hữu của Tập đoàn Quế Lâm. Với diện tích trên 4.000m2 bao gồm 03 khu Nhà Rường cổ có niên đại hàng trăm năm, hệ thống các loại sinh vật cảnh quý hiếm, hồ nước, non bộ, hội trường, nhà nghỉ ngơi… Quế Lâm Viên với các giá trị văn hóa cổ xưa, hiếm có, đã tạo nên một điểm nhấn về việc gìn giữ văn hóa dân tộc, tôn thờ các giá trị truyền thống và tâm linh, là nơi mà bạn bè trong nước, quốc tế, các đối tác, khách hàng của Tập đoàn khi đến thăm, làm việc và thưởng thức giá trị tinh thần mà không phải lúc nào cũng có và cảm nhận được…

“Nhà rường là một loại kiến trúc cổ, ra đời vào khoảng thế kỷ XVII, dưới triều đại phong kiến Việt Nam. Mặc dù chịu ảnh hưởng của lối kiến trúc Trung Hoa nhưng nhà rường Huế vẫn mang nét riêng biệt của người Việt. Gọi là rường bởi vì có nhiều rường cột, rường kèo, mè với lối kiến trúc theo chữ Đinh, Khẩu hoặc chữ Công. Gian trong nhà rường được tính bằng các hàng cột trong nhà, không có vách ngăn.

Dưới thời phong kiến, việc làm nhà không nằm ngoài luật lệ vua ban. Năm Minh Mạng thứ ba (1822), vua ấn định rằng tất cả các nhà xây dựng bên ngoài Đại Nội, dù phủ của hoàng thân quốc thích hay trưởng công chúa đều không vượt quá ba gian, hai chái. Do vậy, nhà rường Huế xưa chỉ có một gian hoặc ba gian hai chái, có diện tích nhỏ, nhưng về sau bỏ quy định này mà chỉ quy định nhà dựng lên không vượt quá chiều cao cung điện của vua chúa. Do đó, nhà rường Huế thường thấp, mái nhà có độ dốc lớn”.